5 bài tập gym đơn giản và hiệu quả dành cho người mới tập gym

Chúng ta tìm đến gym – môn thể thao vạn người mê đều có mong muốn chung là có được một cơ thể cân đối, săn chắc và gọn gàng. Nếu bạn là người mới bắt đầu hãy tham khảo các bài tập gym dưới đây của Swequity nhé, sẽ rất hữu ích với bạn.

Các bài tập gym dành cho người mới

Bài tập gym đứng cuốn tạ tập cơ tay trước 

Nếu bạn mong muốn có một cánh tay vạm vỡ và khỏe mạnh thì đừng bỏ qua bài tập gym đứng cuốn tạ tập cơ tay trước này nhé. Bài tập này sẽ thực hiện với tạ đòn:

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông, 2 tay cầm tạ đòn, hướng lòng bàn tay về phía trước, cánh tay duỗi thẳng, khuỷu tay hơi cong.
 • Thở ra, cuộn cánh tay nhằm cho thanh tạ tiến gần ngực, bóp chặt tay tại vị trí cao nhất. Sau đó, hít vào, duỗi tay ra và quay lại vị trí ban đầu.

Hít đất – Bài tập gym đơn giản và à hiệu quả 

Bài tập gym này rất phổ biến, mang tới tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cách thay đổi nhịp thở sau mỗi bài tập. Động tác hít đất giúp toàn bộ cơ từ bắp tay xuống cẳng chân đều được tác động, đặc biệt là nhóm cơ vai.

Cách thực hiện:

 • Đặt lòng bàn tay và ngón chân tiếp xúc với mặt đất, tay rang rộng bằng vai.
 • Cơ thể tạo thành đường thẳng từ đất tới mắt cá, siết cơ bụng và mông.
 • Sau đó hạ người xuống một cách từ từ, khuỷu tay tạo thành một góc 90 độ, dừng lại và nâng người lên.
 • Mỗi lần thực hiện bài tập hít đất này từ 10 – 15 lần.

Lưu ý: Khi tập bài tập hít đất, hãy luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất. Kết hợp cùng việc tập luyện là chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đừng quên cho cơ thể nghỉ ngơi hợp lý để mang tới hiệu quả tốt nhất cho bài tập gym này nhé.

Bài tập cơ xô bằng máy kéo cáp

Cơ xô là nhóm cơ quan trọng để tạo nên 1 cơ thể đẹp, đây là nhóm cơ của cơ lưng, gồm 2 cơ lớn nằm ở dưới nách, phía bên là cơ cầu vai còn phía trên chính là lưng giữa.
Cách thực hiện:

 • Bạn ngồi vào máy tập, sau đó đặt đầu gối ở dưới đệm chân, giữ lưng thẳng, ưỡn ngực về phía trước, 2 tay nắm chắc tay cầm của máy kéo và lòng bàn tay hướng về phía trước.
 • Thở đều ra, kéo tay cầm xuống ở ngang cằm hoặc phía gần trên ngực, siết chặt cơ bắp ở ngực lại, giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 1 – 2 giây.
 • Sau đó hít vào, đồng thời mở rộng cánh tay để đưa tay về vị trí ban đầu.

Chú ý: Nên dùng cơ xô để kéo máy tập chứ không phải cơ cánh tay. Giữ cơ thể cố định khi tập bài tập gym này.

Bài tập nằm trên ghế đẩy tạ ngang ngực

Với bài tập nằm trên ghế tẩy tạ ngang ngực, tất các nhóm cơ trên vùng ngực đều được tác động. Cụ thể là cơ vai, cơ tam đầu và cơ ngực, nó mang tới tác dụng giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp phần thân trên, cơ ngực sẽ trở nên to khỏe và săn chắc hơn.

Thực hiện:

 • Nằm thẳng người trên ghế tập, ngực ưỡn và đặt 2 chân trên mặt sàn.
 • Dùng 2 tay gỡ tạ ra khỏi giá, cánh tay tạo với cơ thể 1 góc 90 độ. Giữ cẳng tay vuông góc với trần nhà.
 • Hít vào, hạ thanh tạ xuống ngực một cách từ từ, cách ngực từ 2 – 3cm hoặc để chạm ngực. Thở ra, đẩy tạ lại vị trí ban đầu, thực hiện động tác đẩy tạ lên một cách dứt khoát.

Gập bụng – bài tập gym đơn giản mà hiệu quả 

Bài tập gym gập bụng có ưu điểm là khi tập không cần sử dụng tới dụng cụ, nhưng nếu mới tập thì sẽ hơi khó khăn. Nếu chưa quen bạn có thể bị đau cơ bụng, nhưng nếu đã quen thì bài tập này mang tới tác động mạnh tới cơ bụng, giúp tăng cơ và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa ra phía sau, đầu gối gập, tay để sau gáy đồng thời khuỷu tay dang ra 2 bên.
 • Thở ra nhẹ nhàng và co cơ bụng, nâng vai, đầu lên, cổ cong nhưng không để quá căng về phía ngực. Sau đó hít vào và thả lỏng để cho cơ thể hơi ngả về sau.

Địa chỉ tập gym CHẤT nhất đất Hà Thành

Là dân tập gym chắc chắn địa chỉ tập gym Swequity đã rất quen thuộc với các bạn, đây là địa chỉ được đông đảo giới trẻ đang sinh sống và làm việc tại khu vực thủ đô Hà Nội lựa chọn.

Swequity là phòng gym tiên phong đưa mô hình tập luyện kiểu mới từ nước ngoài về với Việt Nam. Với sự đầu tư kỹ lưỡng vào hệ thống máy móc hiện đại chuẩn quốc tế cùng môi trường tập luyện văn minh, khi tới đây bạn sẽ có một không gian riêng tư để tập luyện, nhờ đó bạn sẽ có sự tập trung cao độ và nghiêm túc hơn để rèn luyện thể hình.

Đội ngũ huấn luyện viên được đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế, giàu kinh nghiệm, kiến thức và khả năng sư phạm luôn đồng hành, hỗ trợ hội viên xây dựng các bài tập gym riêng biệt, phù hợp với mục tiêu của mỗi cá nhân.

DMCA.com Protection Status