Top 6 bài tập chị em nên tránh xa nếu không muốn kém nữ tính

Gần như 100% phụ nữ bước vào phòng tập gym đều mong muốn có một thân hình thon gọn, săn chắc, vòng eo con kiến, vòng 3 nảy nở. Tuy nhiên nếu tập 6 bài tập gym dưới đây có thể mong muốn của chị em sẽ không bao giờ thành hiện thực. Hãy tìm hiểu ngay nhé.

6 bài tập gym chị em phụ nữ không nên tập

Bài tập cơ liên sườn với tạ

Bài tập này có thể sẽ khiến làm tăng kích thước vòng 2 thay vì giúp eo săn chắc, thon gọn. Hãy thay thế bằng dạng bài tập thở hóp bụng, vừa thư giãn, vừa thích hợp với vóc dáng của nữ giới.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên thảm tập, có gối, đặt bàn chân trên sàn. Hít sâu để bụng căng dần lên. Thở ra để dạ dày gần cột sống. Giữ nguyên tư thế này từ 15 – 20s, thực hiện lặp lại vài lần. Lưu ý khi tập hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng nhé.

Gập bụng nghiêng trên ghế dốc 

Động tác này sẽ khiến các cơ bụng phát triển hơn, do vậy số đo vòng eo sẽ tăng lên thay vì giảm đi. Bạn hãy thay thế bằng động tác gập bụng thẳng hay plank nhé.

Khi tập gập bụng, bạn hãy để tay hờ ở sau vai hoặc gáy chứ không nên dùng lực tay để nâng đầu lên cao. Sau khi đã quen, hãy đưa tay về phía trước ngực, giữ đầu thẳng, mắt nhìn về đầu gối chứ không nhìn lên trần nhà nhé.

Khi tập plank, bạn chú ý giữ cơ thể thẳng, không cong mông hay chùng gối đồng thời không ngẩng cổ để tránh làm tổn thương cột sống.

Nâng tạ tay tới cằm

Dạng bài tập tạ này cũng không thích hợp để phái nữ cải thiện vóc dáng. Bạn nên chọn các bài tập nhẹ nhàng hơn như gập tay cùng tạ đôi.

Chọn tạ có trọng lượng vừa phải và cảm thấy thoải mái khi nâng lên hạ xuống. Từ từ đưa tạ lên cao ngang vai sau đó hạ nhẹ về vị trí ban đầu. Bài tập này giúp giảm mỡ, săn chắc bắp tay.

Nâng tạ đôi

Bài tập này tác động nhiều đến vùng vai khiến cơ vai nở, chỉ đẹp với nam giới. Nếu không có nhu cầu thi đấu bạn nên hạn chế bài tập này và có thể thay thế bằng chống đẩy.

Chống đẩy đúng kỹ thuật sẽ giúp cơ ngực săn chắc, giảm mỡ vùng bắp tay. Ngoài chống đẩy cơ bản, bạn có thể thực hiện cùng bóng hay ghế để bớt nhàm chán.

Nâng chân bằng máy tập

Bài tập này tác động vào các vùng bắp chân, đùi, khiến chúng tăng kích thước. Bạn nên thay thế bằng dạng bài tập lunges, giúp giảm mỡ đùi, phù hợp với nữ giới.

Lunges cơ bản yêu cầu hạ thân người xuống sàn cho tới khi cẳng chân trước và đùi chân sau vuông góc với mặt sàn, lưng giữ thẳng. Trở về vị trí ban đầu bằng cách nhún nhẹ, thu chân trước về.

Lunges ngang đòi hỏi khi bước chân sang ngang mũi chân hướng về phía trước. Hạ trọng tâm, dồn trọng lượng vào chân co gối, duỗi thẳng chân còn lại. Nhún nhẹ để thu chân về và đổi bên.

Squat với tạ nặng

Squat là bài tập tác động đến mông và cơ chân được rất nhiều chị em ưa thích. Nhưng chị em cần ưu tiên các dạng squat tay không, hạn chế kết hợp gánh tạ nặng khi squat vì nó sẽ khiến vùng eo và phần đùi to hơn. Squat đúng cách đòi hỏi mặt hướng thẳng về phía trước, giữ lưng thẳng, vai ép chặt, đùi song song cùng sàn khi ngồi xổm.

DMCA.com Protection Status