Những điều bị “kỳ thị” ở phòng gym bạn nên tránh làm

Bạn đã bao giờ thấy những việc không vừa mắt mà nhiều người làm tại phòng gym chưa. Không chỉ mình bạn thấy đâu. Đến phòng tập, đã phải đợi máy rồi nhưng người đang dùng máy thì không tập mà cứ ngồi nhắn tin, ghế tập thì đầy mồ hôi… những việc khó chịu này khiến bạn chỉ muốn rời ngay khỏi nơi đó, hoặc có tập thì cũng không còn vui vẻ gì.

Sự vô tâm của nhiều người tại phòng gym có thể sẽ gây nên phiền toái cho nhiều người khác. Hãy cùng xem những điều nhiều người đang phàn nàn tại phòng tập gym, mà xem mình đã gặp trường hợp nào rồi hoặc mình có mắc phải lỗi này không để khắc phục nhé.

Những điều không nên làm tại phòng gym

Để lại mồ hôi trên dụng cụ tập

Đây là vấn đề khó chịu nhất khi ngồi phải chiếc ghế tập, miếng lót tạ và dụng cụ tập còn vương mồ hôi của ai đó.  Việc này vừa khó chịu vừa gây mất vệ sinh vì mồ hôi chứa nhiều vi khuẩn, dẫn tới việc virus lây lan. Máy móc và dụng tại phòng gym có thể sẽ có vi khuẩn staphylococcus aureus (staph infections) (vi khuẩn tụ cầu vàng), candida (ringworm), và thậm chí là vi khuẩn E. coli. Vì vậy, hãy chú ý để không ảnh hưởng tới người khác bằng cách dùng khăn bông lau lại chỗ mình vừa sử dụng nhé.

Giữ khư khư chiếc máy tập

Vấn đề này cũng tệ không kém. Chờ đợi để được dùng máy tập là vấn đề khiến nhiều người chán nản tại phòng gym. Với một phòng gym như Swequity mặc dù máy móc trang thiết bị được trang bị đầy đủ, nhưng vào thời gian cao điểm học viên full phòng tập thì có thể gặp phải tình trạng chờ máy.

Vì vậy, nếu bạn đang trong phòng tập hãy để ý tới người xung quanh một chút nhé. Nếu thấy người khác đang đợi, hãy tập trung tập và đừng lãng phí thời gian nhé hoặc bạn có thể hỏi họ liệu có muốn tập cùng không cũng là cách giải quyết rất be nice.

Không dẹp tạ sau khi tập xong

Bạn đừng nghĩ rằng mình chỉ cần tới phòng gym để tập, còn việc dọn dẹp thì chủ phòng gym phải lo. Mình thì nghĩ rằng việc dọn tạ sau khi tập là việc mỗi gymer nên làm, nó vừa giúp cho người khác tìm tạ nhanh hơn mà cũng khiến phòng gym gọn gàng hơn, người khác tránh gặp những chấn thương không đáng có khi bất cẩn.

NPC Competitor Amanda Bucci nói thêm, “phòng gym là nơi cần được bảo quản tốt. Việc vô ý thức để tạ bừa bãi sau khi dùng là không tôn trọng những người xung quanh cũng như hành vi phi thể thao”

La hét trong phòng tập gym

Mình nhận thấy rằng nhiều bạn rất sợ tiếng ồn ào quá to trong phòng gym, bản thân mình cũng vậy. Thực ra, việc la hét om sòm, thả tạ tự do không giúp việc bạn tập được hiệu quả hơn và nó cũng không giúp bạn trở thành nhân vật chính.

Một điều nữa những tiếng ồn như vậy sẽ khiến mọi người xung quanh bị xao lãng việc tập, điều này không chỉ ảnh hưởng tới kết quả mà còn vô tình khiến họ gặp một phải chấn thương ngớ ngẩn nào đó. Vì vậy hãy tôn trọng người xung quanh nhé.

Nhắn tin trong phòng tập

Phòng gym tại Swequity là môi trường cạnh tranh thúc đẩy cao, chúng tôi luôn cố gắng tạo cảm giác rạo rực để mọi người tập luyện hết sức mình. Việc nhắn tin liên tục sẽ làm mất đi tinh thần của môn thể thao này. Vì vậy tới Swequity bạn hãy bỏ điện thoại xuống, tận hưởng sự tự do trong tập luyện nhé.

Khi bạn đang trong phòng gym, hãy để điện thoại xuống. Bạn sẽ tận hưởng được sự tự do trong tập luyện mà không cần quan tâm đến điện thoại của mình, những người xung quanh sẽ rất thích bạn đấy.

Đến phòng gym khi đang bệnh

Việc bạn ho, hắt xì, sụt sịt sẽ khiến mọi người sợ hãi. Thực ra, một vài cái thì không vấn đề gì vì nó có thể là phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng nếu liên tục như vậy thì bạn nên nghỉ ngơi ở nhà. Vì nếu có đi tập không những khiến bạn bị gián đoạn quá trình phục hồi của mình mà còn là nguy cơ nhiễm bệnh cho người khác.

DMCA.com Protection Status