Hướng dẫn tập gym đúng cách và hiệu quả

Để việc tập gym của các học viên đạt hiệu quả tốt nhất, chuyên gia về gym hàng đầu tại Swequity sẽ đưa ra những hướng dẫn tập gym đúng cách và hiệu quả trong bài viết dưới đây. Hãy dành thời gian để tham khảo nhé.

Hướng dẫn tập gym đúng cách

Hướng dẫn tập gym đúng cách

Đây là bài học nhập môn mà bạn cần nắm chắc và đừng quên nhé. Trước mỗi buổi tập, hãy dành 15 phút để khởi động kỹ cho các cơ giãn ra, không bị căng tức và giảm chấn thương.

Kết thúc tập bạn cũng cần giãn cơ bằng cách thả lỏng cơ thể, giúp các cơ được đàn hồi và trở lại trạng thái ban đầu. Đây là một trong những hướng dẫn tập gym mà bất kỳ huấn luyện viên nào cũng đưa ra đầu tiên.

  • Tập luyện với cường độ phù hợp với thể lực

Hãy xét xem thể lực của mình sẽ có thể tập với cường độ như thế nào là phù hợp, không nên tập cường độ quá cao hoặc thấp sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả cũng như sức khỏe của bạn.

  • Hít thở đúng cách

Anh Trí Dũng cho biết đây là yếu tố rất quan trọng khi hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách cho học viên. Theo đó huấn luyện viên cần hướng dẫn người tập phương pháp hít thở đúng cách, đặc biệt là với người thực hiện động tác nâng, đẩy tạ với khối lượng nặng.

Đây là yếu tố mà các huấn luyện viên luôn nhắc nhở học viên trong mỗi buổi hướng dẫn tập gym. Theo đó các PT sẽ hướng dẫn người tập phương pháp hít – thở đúng cách, đặc biệt là khi học viên thực hiện động tác nâng, đẩy tạ với khối lượng nặng.

Người tập hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Khi làm động tác kéo và đỡ tạ về phía cơ thể bạn hãy mím môi khi hít vào; thở ra bằng miệng khi nâng và đẩy tạ. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp đào thải lượng carbonic, giải phóng năng lượng ra ngoài cơ thể và phục hồi cơ bắp, góp phần thành công cho quá trình tập luyện.

  • Thời gian tập lý tưởng 

Thời gian tập luyện phù hợp và lý tưởng cho việc tập thể hình nằm trong khoảng từ 14h – 17h chiều. Lưu ý bạn không nên tập vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn vì sẽ khiến bạn bị co cơ vào buổi sáng, ảnh hưởng tới giấc ngủ về đêm.

  • Đa dạng hóa nội dung bài tập 

Đây là một trong những lời khuyên rất hữu ích trong chương trình hướng dẫn tập gym của các huấn luyện viên, bạn hãy ghi nhớ nhé.

Việc đa dạng các bài tập, không lặp đi lặp lại một nội dung nào đó giúp bạn nhàm chán khi tập gym. Sự đa dạng cũng giúp cơ thể và cơ bắp được vận động, chứ không tập trung vào chỉ một bộ phận dẫn đến sự phát triển không đều.

  • Tránh những sai lầm

+ Tập luyện bài tập quá sức

+ Tập động tác khó với cơ thể

+ Không nỗ lực hết mình

Muốn tập gym đúng cách đừng quên chọn phòng gym uy tín

Để có được các hướng dẫn tập gym đúng cách,  bạn sẽ cần phải học hỏi từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên sâu, tận tình chỉ bảo học viên. Điều này giúp bạn thực hiện chính xác nhất mỗi động tác, đồng thời biết sắp xếp thời gian và cường độ tập luyện cho mỗi nhóm cơ.

Xu hướng tập gym tại nước ta đang dần trở nên phổ biến, tại khu vực Hà Nội, giới trẻ đang truyền tai nhau địa điểm tập luyện lý tưởng, mang lại kết quả tuyệt vời – đó chính là Swequity Ultimate Fitness (SUF).

Swequity Ultimate Fitness được thành lập vào năm 2015,  SUF là phòng tập gym mang tới kết quả tốt nhất cho hội viên hiện nay.  Với cơ sở vật chất khang trang, không gian rộng rãi và hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, đáp ứng từng nhu cầu luyện tập của khách hàng.

Với triết lý hoạt động “Lợi ích của khách hàng chính là lợi nhuận quý báu nhất của trung tâm”. Tất cả khách hàng tại Swequity đều được hướng dẫn tận tâm, bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp đã trải qua các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế.

Khái niệm mà Swequity theo đuổi là một môi trường tập luyện văn minh, một không gian riêng tư giúp học viên duy trì được trạng thái tập trung và nghiêm túc khi rèn luyện. Swequity luôn đồng hành, hỗ trợ tạo cảm hứng và động lực giúp bạn duy trì phong cách sống lành mạnh, bền lâu.

THE SWEQUITY WAY – Nơi bắt đầu hành trình biến đổi của bạn

ĐỊA CHỈ SUF 1 : Tầng 10 Hanoi Creative City, 01 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐỊA CHỈ SUF 2 : Tầng 3, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

ĐỊA CHỈ SUF 3: Toà B – Tầng 6 Khách sạn thể thao – 15 Lê Văn Thiêm

HOTLINE : 1900.2208

DMCA.com Protection Status