5 lý do khiến bạn lười tới phòng tập gym

Bạn đã bỏ ra một khoản tiền để đăng ký thẻ tập gym cả một năm với mong muốn giảm cân và tăng cường sức khỏe. Nhưng chỉ sau một vài buổi bạn đã thấy mệt mỏi, công thêm với công việc hàng ngày khiến bạn nhanh chóng tìm ra lý do chính đáng để không phải tới phòng tập. 

Hoặc có đến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi tập gym và nhanh chóng bỏ dở mục tiêu của mình, rất có thể bạn đang mắc phải những lý do dưới đây.

Nguyên nhân khiến bạn “lười” tới phòng gym

Thực tế, công việc hay việc tập luyện không phải là thủ phạm chính dẫn tới tình trạng bạn luôn mệt mỏi hay uể oải khi tới phòng gym. Nguyên nhân chính nằm ở thói quen trong cuộc sống cũng như cách luyện tập của bạn. 

Bạn không đặt mục tiêu cụ thể

Có nhiều bạn khi tới phòng tập thể hình thường đặt ra cho mình mục tiêu là giảm béo hoặc tăng cường cơ bắp. Nhưng đây chỉ là mục tiêu chung chung, khi đặt mục tiêu như vậy, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu hay phải làm thế nào. 

Triệu chứng như sau: 

  • Bạn không hiểu rõ mình sẽ phải làm gì để có thể đạt được mục tiêu 
  • Bạn nghe người khác tư vấn và dường như ai cũng tư vấn đúng tình trạng bạn đang gặp phải. 

Cách khắc phục như sau: 

  • Bạn cần hiểu rõ xuất phát điểm của mình, như vậy mới có được mục tiêu cụ thể. Ví dụ như bạn muốn giảm bao nhiêu kí 1 tháng hoặc tăng bao nhiêu cm vòng ngực, vòng mông, giảm bao nhiêu vòng eo. Chỉ khi có mục tiêu thì bạn mới có được động lực để có thể hoàn thành chúng. 
  • Hãy chia nhỏ mục tiêu thành những phần nhỏ trong thời gian ngắn hạn để nhanh chóng hoàn thành. Vì nếu mục tiêu quá lớn thì sẽ dễ bị bỏ dở. 

Thiếu tập trung

Lý do này khiến nhiều người không hoàn thành bài tập, bỏ bài hoặc nhảy cóc sang bài tập khác. Như vậy, bạn sẽ không có cho mình một nền tảng tập luyện vững chắc và bạn nhanh chóng bỏ cuộc nếu phải tập các bài tập khó hơn. Biểu hiện như sau: 

  • Bạn đến phòng tập gym nhưng không chỉ đứng lướt facebook, trả lời tin nhắn hoặc làm công việc nhưng chưa xong. 
  • Bạn chỉ mải nói chuyện với người khác ở phòng tập. 

Swequity hướng dẫn bạn cách khắc phục như sau: 

  • Hãy sắp xếp lịch tập cố định trong ngày, điều này giúp bạn vẫn hoàn thành công việc trong ngày và vẫn có thời gian tập luyện. 
  • Cất điện thoại đi hoặc tắt mạng khi tới phòng tập gym để tránh làm phiền bởi những tin nhắn cũng như thông báo trên mạng.

Không lưu ý tới chế độ dinh dưỡng 

Bạn luôn ăn đủ chất nhưng chỉ ăn đủ lượng calo mà cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Khi muốn giảm cân hoặc tăng cân thì bạn cần giảm hoặc tăng lượng calo từ các loại dinh dưỡng khác nhau. Biểu hiện của việc không lưu ý tới chế độ dinh dưỡng như: 

  • Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi sau mỗi buổi tập 
  • Việc tăng cân hoặc giảm cân của bạn không có kết quả

Cách khắc phục: Hãy tính lượng calo cần thiết trong ngày để có thể giảm đi hoặc ăn thêm. Bổ sung các loại thực phẩm bạn cần để phục hồi cơ thể. 

Không ngủ đủ giấc

Cách tốt nhất để phục hồi cơ thể đó chính là ngủ đủ giấc. Vì khi ngủ, các sợi cơ sẽ tái sinh để bù đắp lại tổn thương sau tập luyện. Điều này sẽ giúp bạn khỏe hơn, đồng thời ngủ cũng giúp giảm căng thẳng thần kinh và giúp tập trung hơn trong khi tập để tránh chấn thương có thể xảy ra. 

Biểu hiện: Bạn luôn thấy mệt mỏi, buồn ngủ và khó thức dậy vào hôm sau. 

Cách khắc phục: Ngủ đủ 8 tiếng, ngủ vào một giờ nhất định. Nếu ngày hôm đó phải tập với cường độ năng hãy ngủ thêm nhé. 

Tập các bài tập nhàm chán

Cơ thể chúng ta có cơ chế thích nghi với áp lực tốt. Nhưng nếu bạn tập đi tập lại với 1 vài bài tập, cơ thể sẽ thích nghi từ đó việc tập sẽ không còn hiệu quả. Điều này sẽ khiến việc tập của bạn trở thành công cốc. 

Biểu hiện: Bạn chỉ tập một vài bài tập nhất định và thấy chúng rất dễ dàng với bạn. Ban đầu thì bạn thấy tiến bộ nhưng sau đó không có gì thay đổi. 

Cách khắc phục: Sử dụng bài tập đơn giản để khởi động, liên tục thử thách cơ thể với các bài tập mới hoặc tăng cường độ theo hướng dẫn của huấn luyện viên  nhé.

DMCA.com Protection Status