5 loại thực phẩm khiến cơ bụng 6 múi dồn 1

Để có được cơ bụng như ý, phái mạnh phải miệt mài tập luyện tại phòng gym với các bài tập cơ bụng khoa học. Việc thu về thành quả đã khó nhưng giữ được nó lại càng khó hơn. Bởi vậy, ngoài việc có chế độ tập luyện khoa học, trong việc ăn uống anh em cũng cần hết sức lưu  ý, tốt nhất hãy tránh xa 5 loại thực phẩm dưới đây ra nhé.

5 loại thực phẩm khiến cơ bụng 6 múi dồn thành 1

Dưới đây, Swequity xin chia sẻ với bạn đọc cách để tránh mỡ bụng và giữ cho cơ bụng 6 múi như mong đợi.

Loại 1: Ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế bao gồm các loại gạo trắng, mì trắng, bán mì… bạn nên tránh nhé.

Còn các loại thực phẩm nguyên chất gồm gạo lứt, lúa mì… thì lại rất tốt. Các nghiên cứu tại trường Đại học Pennsylvania chỉ ra rằng người có thói quen thêm ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn lành mạnh cùng các loại trái cây, rau quả, sữa ít béo và protein… sẽ mang tới tác dụng giảm cân nhanh chóng tại các vùng có mỡ thừa hơn là những người duy trì chế độ ăn lành mạnh nhưng ăn thêm ngũ cốc tinh chế.

Loại 2: Các sản phẩm từ khoai tây 

Một nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí y học New England chỉ ra những thay đổi trong trọng lượng cơ thể của 120.000 nam và nữ trong 20 năm. Người tham gia vào công trình nghiên cứu được kiểm tra trong mỗi 4 năm và trung bình họ tăng 3.35 pounds trong mỗi lần đánh giá. Kết thúc đợt nghiên cứu, con số này lên đến 17 pounds. Và nghiên cứu này kết luận rằng thủ phạm khiến cơ bụng 6 múi biến mất chính là do khoai tây và khoai chiên.

Loại 3: Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến

Người ăn thịt đỏ và các loại thịt chế biến sẵn sẽ dễ phải nói lời tạm biệt với cơ bụng 6 múi của mình. Và số liệu thống kê được là họ tăng 1 pound trong mỗi năm. Trong một cuộc nghiên cứu khác được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu tiến hành công trình của họ với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những người ăn lượng thịt tương đương như một miếng bít tết nhỏ một ngày có thể tăng khoảng 5 pounds (2,27 kg) trong 5 năm.

Loại 4: Lớp kem trên bánh ngọt

Những chiếc bánh gọi thực sự rất hấp dẫn nhưng khi ăn nó quá nhiều thì giấc mơ 6 múi của bạn mãi chỉ là giấc mơ. Thực tế, lớp kem trên bánh ngọt chứa khá nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những bạn muốn có một body đẹp.

Các nhà khoa học tại trường Đại học Wake Forest tiến hành nghiên cứu trong 2 nhóm khỉ với 2 chế độ ăn khác nhau. Một nhóm ăn thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa, nhóm còn lại ăn thực phẩm chứa chất béo chưa bão hòa. Kết quả thu được là nhóm khỉ ăn thực đơn có chất béo chuyển hóa tăng 7.2% trọng lượng cơ thể trong 6 năm và nhóm còn lại chỉ tăng 1.8%. Hơn thế nữa, chất béo chuyển hóa không chỉ tăng lượng mỡ, mà nó còn chuyển mỡ từ những vùng khác tới bụng. Vì thể, để giữ cơ bụng 6 múi luôn săn chắc, hãy tránh những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa như thức ăn nướng, snacks và pizza đông lạnh.

Loại thứ 5: Soda ăn kiêng

Bạn đừng bao giờ tin vào nhãn hiệu sản phẩm nước soda ăn kiêng có ghi là thành phần 0% calo, vì nó chính là kẻ thù ẩn mình của cơ bụng 6 múi. Cuộc nghiên cứu tiến hành trong năm 2015 chỉ ra rằng, người uống soda ăn kiêng sẽ có khả năng bị tăng mỡ lên gấp 3 lần những người không uống với các loại đồ uống thực sự chứa 0% calon.

Một cuộc nghiên cứu khách do Viện Khoa học Weizmann trên những con chuột uống thức uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo như đường hóa học saccharin, aspartame và sucralose dễ bị kháng insulin và không thể hấp thụ glucose, dẫn đến tăng cân không kiểm soát.

DMCA.com Protection Status