5 bài tập sức mạnh cơ bàn tay đơn giản mà hiệu quả

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đôi tay có vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này chắc chắn mọi người đều nắm rõ. Vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu các bài tập cơ bàn tay dưới đây để tập luyện giúp tăng sức mạnh cho bàn tay của mình nhé.

Bài tập sức mạnh cơ bàn tay

Bài tập sức mạnh cơ bàn tay là cơ sở quan trọng giúp bạn xây dựng cho mình 1 đôi bàn tay chắc khỏe, tự tin hơn. Đây là 1 trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe, xây dựng nắm đấm mạnh mẽ. Thực tế, khi tập để xây dựng cơ bắp thì mọi người thường tập các cơ chính chứ không tập tập cả các cơ. Nhưng thực tế, tập cơ bàn tay sẽ giúp chúng ta có 1 bàn tay vững chắc. Điều bạn cần làm chỉ là tập sao cho đúng cách.

Do các cơ thường liên kết với nhau, bài tập này chia cơ rất lớn ở trên toàn cơ thể cần có sức mạnh. Khi mới bắt đầu, sức nắm của tay sẽ rất yếu nên bạn cần hạn chế các bài tập như deadlifts, kéo up, ngồi xổm, băng ghế … Còn khi sức mạnh được cải thiện, phần thể lực của bạn sẽ có thể được điều hòa phù hợp với bài tập.

Tại sao bài tập sức mạnh cơ bàn tay lại quan trọng?

Luyện tập cơ bàn tay không những giúp cho kế hoạch tập thể thao mà còn hỗ trợ ngăn ngừa những hội chứng đau viêm mãn tính cho gân, bệnh tai biến và một số nhóm cơ khác.

Bên cạnh đó, thông qua quá trình gọi là chiếu xạ, bạn có thể tăng trưởng cơ bắp từ cổ tay tới các cơ bên trong cơ thể, đặc biệt là cơ bả vai. Khi bàn tay bạn có sức mạnh vững chắc, bạn sẽ dễ dàng sử dụng các dụng cụ tập bàn tay và giữ bàn tay ra phía trước.

5 bài tập sức mạnh cơ bàn tay

Các bài tập sức mạnh của bàn tay cơ bản nhất bạn có thể tham khảo bao gồm:

Bài tập thứ 1: Kẹp lòng bàn tay

Thực hiện: Nắm kẹp lòng bàn tay thật chặt là hành động siết chặt lòng bàn tay. Bạn sẽ làm hành động này khi tập với tạ nhé.

Bài tập thứ 2: Nhúm đầu ngón tay

Nhúm là hành động chỉ siết nhẹ và ép đầu ngón tay của bạn, không để cho nó thả. Nó cũng giống có thể hành động véo 1 cái gì đó với nhau chỉ với ngón tay của bạn Bài tập thứ 3. Hỗ trợ nghiền nắm

Đây là hành động khi bạn tập với 1 dụng cụ hỗ trợ. Khi tập bạn thực hiện 1 lần nắm và thả ra nhanh hay chậm là tùy lực của bạn. Nó có tác dụng tăng cường sức mạnh cho  các ngón tay và toàn bộ khung tay khi bạn đang thực hiện bài tập tạ, deadlifting ….

Bài tập thứ 4: Mở nắm lòng bàn tay

Khi tập, bạn nắm dụng cụ bằng lòng bàn tay nhưng các ngón tay của bạn không được chạm vào dụng cụ và không chồng các ngón tay lên nhau.  Để mang lại hiệu quả tốt nhất bạn có thể sử dụng kết hợp sữa whey protein và amino để phục hồi và chống viêm cơ.

Bài tập thứ 5. Tay mở rộng

Kỹ thuật này không phải là 1 bài tập nắm trong mọi trường hợp nó có thể đào tạo cho các cơ bắp mà bạn sử dụng bài tập nắm bàn tay. Điều này sẽ giúp cân bằng cơ bắp khỏe mạnh trong tay và cổ tay của bạn, trong đó, ngăn ngừa chấn thương và việc lạm dụng của các nhóm cơ.

Bên cạnh việc tập luyện 5 bài tập sức mạnh bổ sung cho cơ bàn tay trên, bạn cần lưu ý bổ sung dưỡng chất để tạo năng lượng cho việc tập luyện, để đảm bảo hiệu quả bền vững hơn nhé. Nó sẽ giúp sức mạnh bàn tay của bạn được cải thiện đáng kể hơn cùng với các bài tập sức mạnh cơ bàn tay khác.

Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích đối với các gymer, giúp bạn có thể những lựa chọn cho việc tập luyện của mình. Cảm ơn các bạn luôn đồng hành và ủng hộ Swequity, đừng quên vào tường của Swequity.vn hàng ngày để theo dõi những thông tin hữu ích nhất về việc tập luyện, dinh dưỡng thể hình nhé.

DMCA.com Protection Status