Top 7 lợi ích từ việc nghe nhạc khi tập gym

Âm nhạc mang lại tác dụng rất lớn trong tập gym. Điều này đã được khẳng định từ các chuyên gia, họ cho biết vừa nghe nhạc vừa tập gym sẽ mang tới nhiều lợi ích hơn so với việc bạn chỉ tập bình thường. Cùng Swequity.vn tìm hiểu tại sao nên nghe nhạc khi tập thể hình nhé. 

7 lợi ích của việc nghe nhạc khi tập gym

1. Âm nhạc giúp phân tán cảm giác mệt mỏi

Nghe nhạc khi tập gym giúp người tập cảm thấy được giảm bơt sự mệt mỏi, không bị tập quá sức. Các chuyên gia chỉ ra rằng biện pháp giảm cực nhọc khi tập gym bằng âm nạch sẽ giúp thành tích tập luyện của bạn tăng lên 15%. Trang sức khỏe WebMD của Mỹ khẳng định nhịp điệu âm nhạc càng nhanh thì hiệu quả tập càng cao vì giai điệu vui tươi giúp cung cấp nhiều thông tin cho não xử lý, vì vậy đầu óc người tập sẽ bị đánh lừa, phân tác khỏi những cơn đau khi vận động.

2. Tiết tấu nhanh giúp gia tăng cường độ vận động

Người nghe nhạc có cường độ nhanh từ 120 – 140 nhịp/phút khi tập gym sẽ có hiệu suất cao hơn so với người nghe nhạc chậm. Các bản nhạc này rất phù hợp với bài tập có cường độ vừa phải như chạy bộ, đạp xe, chúng sẽ mang tới cho bạn một tác dụng tuyệt vời.

3. Bài hát khơi gợi ký ức tạo động lực tập luyện

Rõ ràng, khi nghe nhạc chúng ta thường hồi tưởng về quá khứ, bản thân sẽ rời vào vùng ký ức, nhớ đến cảm giác lần đầu nghe thấy nó. Do đó, bạn có thể sẽ nhún nhảy theo điệu nhạc, giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ có hứng thú tập luyện tốt hơn. Nghe nhạc khi tập gym vừa để tập luyện vừa giúp cảm xúc trôi theo dòng nhạc, giúp bạn tăng thành tích tập luyện lên một cách đáng kể.

4. Nhịp điệu đều đặn giúp duy trì tốc độ vận động

Nhịp điệu đều đặn của bài hát mà bạn nghe khi tập luyện sẽ giúp bạn kích thích khu vực điều kiện trong não, nó có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bài tập có tính chất nhịp nhàng như tập tạ hay chạy bộ. Về nguyên tắc thì các bài hát có nhịp điệu đều đặn sẽ giúp cơ thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhờ đó duy trì ổn định tốc độ từ đó phát triển cơ thể tốt hơn.

5. Âm nhạc giúp tâm trạng phấn chấn khi tập

Điều này, chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều tự cảm nhận được. Bạn thử so sánh hay trải nghiệm việc tập gym trong một phòng tập với nhạc sôi động và một phòng luôn im ắng thì phải sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay thôi. Bởi vậy, ý tưởng vừa nghe nhạc vừa tập gym là ý tưởng tuyệt vời để bạn vừa thư giãn, vừa tập luyện tốt hơn.

6. Giai điệu mạnh kích thích chuyển động

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bản nhạc có cường độ mạnh và nhanh sẽ giúp não bộ cảm thấy hào hứng hơn, thúc đẩy người nghe chuyển động. Do đó, khả năng rất cao là khi tới phòng tập, nghe được một bản nhạc thể hình sôi động chắc chắn bạn sẽ muốn tập luôn và ngay.

7. Bước vào một thế giới riêng

Đeo headphone và bật nhạc khi tập gym sẽ mang tới cho bạn một thế giới riêng trong suốt quá trình tập luyện. Trong thế giới riêng đó, chỉ có bạn cùng các bài tập và sự sôi động của âm thanh.  Điều này sẽ tăng sự tập trung của cơ thể đối với bài tập bạn thực hiện và tận hưởng nó theo cách của riêng mình.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, mệt mỏi, thiếu động lực để tới phòng gym để tập luyện hì hãy thử làm bạn với âm nhạc nhé. Những giai điệu vui tươi sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình. Chúc các bạn thành công.

DMCA.com Protection Status