Giá tập gym ở Hà Nội bao nhiêu 1 tháng là vừa túi tiền nhất?

Tại khu vực Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một phòng tập gym với máy móc, phòng ốc từ bình dân tới cao cấp. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là giá tập gym ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng? Cần lưu ý những gì khi chọn phòng tập gym? Câu trả lời sẽ có đầy đủ trong bài viết sau.

Giá tập gym bao nhiêu là phù hợp?

Giá tập gym ở Hà Nội bao nhiêu 1 tháng?

Có thể tìm được nhiều phòng gym tại thủ đô Hà Nội và giá của 1 tháng tập cũng tùy thuộc vào mỗi địa điểm khác nhau và loại phòng gym là cao cấp hay bình dân. Cụ thể như sau:

  • Giá tập gym ở Hà Nội với các phòng gym bình dân giá nằm trong khoảng 100.000đ – 200.000đ.
  • Các phòng tập gym ở mức trung bình giá tập giao động từ 300.000 đ – 500.000 đ.
  • Đối với các phòng tập VIP, cao cấp tại các khu trung tâm với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, mức giá tập gym sẽ từ 500.000 đ trở lên.

Lựa chọn phòng tập Gym như thế nào?

Tùy vào nhu cầu tập luyện cũng như điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể chọn cho mình một phòng gym với mức giá phù hợp. Hầu hết các phòng tập gym đều có chế độ đãi ngộ là cho tập thử miễn phí hoặc tính tiền từng buổi tập cho khách hàng. Vì vậy bạn hãy tới trải nghiệm trang thiết bị, đội ngũ huấn luyện viên tại và cảm nhận xem có phù hợp với số tiền mà mình có thể sẽ bỏ ra để gắn bó tại đó không.

  • Phòng gym đạt tiêu chuẩn

Bạn cần yêu cầu xem giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của phòng gym và trình độ chuyên môn của đội ngũ huấn luyện viên tại đó. Đồng thời, tìm hiểu các lớp học, lịch học, trò chuyện với các huấn luyện viên để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về việc tập gym của bạn.

Một phòng gym đạt tiêu chuẩn sẽ có những huấn luyện viên chuyên nghiệp, hướng dẫn cho bạn cách sử dụng trang thiết bị cũng như phương pháp tập luyện tốt nhất. Việc tìm hiểu kỹ về huấn luyện viên khá quan trọng vì biết đâu trong tương lai họ sẽ là huấn luyện viên cá nhân của bạn. Kể cả khi bạn không muốn sử dụng gói tập với huấn luyện viên toàn thời gian, nhưng thời gian đầu tập gym có sự tư vấn của người giàu chuyên môn cũng góp phần quan trọng giúp cải tiến kỹ thuật cho bạn.

  • Trang thiết bị máy móc hiện đại

Sự đa dạng của máy móc và các tiện nghi sẽ có sự khác biệt tại các phòng tập gym khác nhau. Một phòng tập gym đầy đủ sẽ có các loại máy tập, kệ đầy tạ, phòng tập tạ, nâng tạ, phòng tập sức bền và máy tập chạy. Máy cardio bao gồm treadmills, xe đạp recumbent, huấn luyện viên hình elip, xe đạp leo dốc và xe đạp thẳng đứng.

Khi mới tập, bạn có thể sẽ không sử dụng hết hệ thống máy móc sẵn có tại phòng tập gym, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ muốn mở rộng các thiết bị bạn đang dùng. Do đó việc tìm hiểu kỹ về trang thiết bị máy móc tại phòng gym là hết sức cần thiết.

  • Giá cả và hợp đồng

Khi quyết định nộp học phí tại một phòng gym nào đó, bạn cần nắm chắc trong tay văn bản xác nhận hợp đồng của mình, bao gồm thẻ thành viên và các dịch vụ cộng thêm. Mỗi phòng gym tại Hà Nội đều có những nhân viên tư vấn đầy kinh nghiệm trong việc thúc đẩy đăng ký thành viên, vì vậy bạn cần thật tỉnh táo, tập thử xem có phù hợp với mình không rồi hẵng ký hợp đồng chính thức.

  • Ví trí phòng tập

Tập gym là tập về lâu về dài, vì vậy bạn hãy chọn phòng tập gần nhà và thuận tiện cho công việc, học tập của mình. Nếu phòng tập ở quá xa, bạn sẽ đôi khi vì lười nhác mà bỏ dở việc tập, gây ảnh hưởng tới kết quả rèn luyện.

  • Môi trường tập luyện

Đây là vấn đề bạn cần cân nhắc kỹ, hãy chọn phòng gym nơi bạn cảm thấy thoải mái khi tới đó. Hãy nhìn vào hội viên đang tập luyện và đánh giá về môi trường tại phòng gym đó.

Phòng gym đông hội viên thì phải đầu tư trang thiết bị đầy đủ, tránh việc bạn phải chờ đợi máy tập lâu hơn. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như bãi gửi xe, tình trạng giao thông… những yếu tố này tưởng như nhỏ nhưng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới tần suất tới phòng gym của bạn.

  • Thời gian mở cửa

Việc tìm hiểu kỹ thời gian hoạt động của một phòng tập gym sẽ giúp bạn có thể sắp xếp khoảng thời gian hợp lý để không ảnh hưởng tới công việc cũng như quá trình tập luyện của bạn.

  • Chất lượng và vệ sinh

Vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn phòng tập gym đó là tìm hiểu xem đồ tập tại đó có đảm bảo an toàn không, chất lượng ra sao, tình trạng bảo trì như thế nào. Đừng vì ham rẻ mà quyết định tập tại nơi thiết bị không được chú trọng đầu tư, điều này sẽ khiến việc tập gym không đạt kết quả, ngược lại có thể gây ra chấn thương không đáng có.

Một phòng tập gym lý tưởng phải đảm bảo đầy đủ yêu cầu vệ sinh đối với sức khỏe hội viện. Chất lượng phòng tập thể hiện rõ qua việc chăm chút chi tiết tới phòng tập của mình.

Trên đây là những thông tin về giá tập gym tại Hà Nội, hy vọng bài viết sẽ có ích với các tín đồ gym trong việc lựa chọn phòng tập phù hợp với mình. Chúc các bạn tìm được phòng gym đáng đồng tiền bát gạo.

DMCA.com Protection Status