Gập bụng bao nhiêu lần/ngày có được hiệu quả cao nhất?

Một câu hỏi được rất nhiều bạn khi mới tập gym thắc mắc là gập bụng bao nhiều lần để có được hiệu quả giúp tiêu hao mỡ bụng dư thừa, lượng calo nhanh chóng để có được vòng eo như ý. Để có được câu trả lời phù hợp, bạn tham khảo bài viết dưới đây của Swequity nhé. 

Gập bụng bao lần/ngày hiệu quả nhất?

Tập bụng nói chung hay tập gym thì để việc luyện tập đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải đảm bảo tuân thủ theo đúng nguyên tắc của các bài tập cũng như chế độ dinh dưỡng, lên lịch tập và các yếu tố như chế độ dinh dưỡng, lịch tập phù hợp. 

Gập bụng là một trong những bài gym đơn giản và mang lại hiệu quả cao co người tập, bạn chỉ cần tập đúng cách và kiên trì theo thời gian, chắc chắn vòng eo của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Và bạn chỉ cần tập tại nhà mà không cần sử dụng thêm loại dụng cụ nào khác.

Việc gập bụng bao lần/ngày sẽ tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa mỗi người mà không có công thức chung. Nếu bạn đã tập thời gian dài khi các cơ đã quen với cường độ tập, nhịp thở đã đều đặn hơn cũng đồng nghĩa với cường độ tập tăng nên, vòng eo sẽ săn chắc hơn rất nhiều. 

Một ngày, bạn tập 1 – 2 lần vào buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ, mỗi lần tập từ 3, 4, 5 hiệp thùy theo khả năng của bạn, thời gian nghỉ giữa các hiệp là 30 – 45s. 

Để đạt hiệu quả khi tập bụng bài cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Tư thế chuẩn bị: Lưng và mông tiếp xúc với thảm đệm 

– Ở tư thế gập bụng bằng cách nâng đầu lên, 2 tay đặt phần sau đầu nhưng không tác dụng lực lên đầu, để toàn bộ cơ bụng kéo phần thân trên, điều này giúp đốt cháy mỡ bụng hiệu quả. 

– Nhịp thở: Gập người lên thì hít vào, hạ người xuống thì thở ra. Động tác tiếp theo, co chân thì hít vào còn duỗi chân thì thở ra. 

– Lưu ý: Bạn nên tập trên thảm tập chứ không nằm trực tiếp trên sàn nhà lạnh, vì khi tập cơ thể sẽ toát mồ hôi, nếu nằm trên sàn nhà thì dễ bị cảm lạnh. 

Gập bụng bao lâu thì có kết quả?

Việc tập luyện có kết quả sớm hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng hay lịch tập phù hợp, nói chung không có một con số cụ thể về thời gian nhưng chỉ cần bạn kiên trì luyện tập thì theo một lẽ tự nhiên bạn sẽ đạt được điều mình muốn.

Và để việc gập bụng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất bạn cần tập thêm các bài tập plank giúp tiêu hao calo toàn thân hiệu quả nhất. 

Gập bụng vào thời gian nào thì hiệu quả?

Gập bụng thì bạn có thể tập vào buổi tối, buổi sáng hoặc cả 2 đều được, miễn là phù hợp cho với lịch sinh hoạt của bạn. Thực tế việc tập gập bụng cũng không gây tốn quá nhiều thời gian. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thể hình thì thời điểm hiệu quả nhất là tập vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì thời điểm này việc tập gập bụng sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả mà giúp giấc ngủ sâu hơn. 

Hi vọng, thông tin Swequity chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi gập bụng bao nhiêu lần thì hiệu quả, cũng như biết cách thực hiện bài tập này đúng chuẩn nhất. Việc khó nhất trong việc tập gym chính là sự kiên trì, bền bỉ, bạn đầu tư thời gian bao lâu, đổ mồ hôi bao nhiêu thì kết quả bạn nhận được sẽ tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Chúc các bạn nhanh chóng có vòng bụng như ý muốn.

DMCA.com Protection Status