6 tác hại của rượu bia khi tập thể hình gymer cần lưu ý

Có nhiều người có thói quen vừa đi tập gym nhưng vẫn tham gia các bữa nhậu nhẹt liên tục. Đây là vấn đề thường gặp phải ở phái mạnh vì những lý do khách quan cũng như chủ quan. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn có một kết quả như ý với bộ môn này thì tốt nhất ngay từ bây giờ bạn cần tìm hiểu tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tập gym ngay sau đây. 

6 tác hại của rượu bia với người tập gym

Theo các số liệu thống kê thì việc tập gym sẽ gây tiêu hoa năng lượng bao gồm lượng đường cũng như lượng mỡ dự trữ của cơ thể. Một người khỏe mạnh, có cân nặng tầm 70kg có thể sử dụng hết khoảng 120 calo/km chạy bộ. Nhưng trong 0,5 lít rượu, bia có đến 200 calo. Vì vậy nếu bạn uống rượu bia vào trong thời gian tập gym thì mọi công sức, thời gian tập luyện trước đó đều là vô ích. 

Thứ 1: Rượu, bia gây giảm testosterone – làm tăng mỡ, teo cơ

Chúng ta đều hiểu rằng testosterone là loại hormone có vai trò quan trọng trong việc giúp hình thành cơ bắp. Khi bạn sử dụng các loại đồ uống có cồn sẽ gây giảm sự tập trung của testosterone trong cơ thể, và hậu quả nó sẽ khiến cơ bắp của bạn teo đi. Đây là nguyên nhân chính phá hủy đi thành quả mà bạn đã dành thời gian, công sức để tập luyện. 

Thứ 2: Làm giảm hormone tăng trưởng

Đây là một trong những hậu quả tiếp theo của việc sử dụng bia rượu khi tập gym mà bạn có thể gặp phải. Khi uống rượu bia sẽ làm giảm  làm giảm đi hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương cũng như sự hình thành của cơ bắp.

Thứ 3: Ảnh hưởng tới các bài tập thể dục thẩm mỹ

Khi luyện tập các bài tập thể dục thẩm mỹ, nhịp tim của bạn đã phải hoạt động nhanh hơn mức bình thường. Nếu bạn uống bia, thì huyết áp trong cơ thể sẽ tăng lên, nhịp tim cũng từ đó mà tăng lên nhanh chóng.

Chính vì vậy, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không đủ sức khỏe cho các bài tập thể dục thẩm mỹ.

Thứ 4: Không đủ năng lượng cho việc phục hồi cơ thể

Rượu, bia là chất độc của cơ thể. Để đào thải được lượng chất độc này ra ngoài thì cơ thể phải huy động nhiều năng lượng cũng như sự kết hợp hoạt động của các cơ quan khác như gan, thận. Ngoài ra, rượu bia còn phá hủy cơ bắp rất nhanh chóng, cản trở quá trình phục hồi và phát triển chúng. 

Thứ 5: 1 gram chất cồn cung cấp 7 calo rỗng 

Có một điều ít ai biết đó là 1g alcohol chứa tới 7 calo, gần gấp đôi lượng calo chứa trong 1g protein, 1g đường. Nó chỉ đứng sau chất béo với 9 calo.

Mà lượng calo trong rượu, bia là loại calo rỗng. Nó không chứa bất kỳ loại dưỡng chất nào cho cơ thể và cũng biến mất rất nhanh chóng. Ngoài ra, nó cũng chính là tác nhân thúc đẩy quá trình lưu trữ chất béo. Cộng thêm những loại thực phẩm bạn sử dụng trong bữa nhậu sẽ xây dựng nên chiếc bụng 6 múi dồn 1 khổng lồ. 

Thứ 6: Rượu bia gây mất nước 

Mất nước là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng rượu bia trong quá trình tập gym để xây dựng cơ bắp. Nguyên nhân là do các chất có cồn sẽ tăng cường dòng nước tiểu bên trong cơ thể, khiến sự mất cân bằng nước sẽ xảy ra. 

Mất nước gây nhiều tác hại tới cơ thể, tạo ra cảm giác mệt mỏi, khiến cơ thể trở nên chậm chạp, khiến bạn nhanh đói bụng hơn và ngăn cản khả năng của các tế bào cơ để sản xuất ATP- nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho cơ bắp.

Trong bài viết trên, Swequity.vn đã cung cấp tới bạn đọc thông tin về tác hại của việc sử dụng bia rượu khi tập gym. Hãy thay đổi và hình thành cho mình những thói quen tích cực ngay từ bây giờ để việc tập luyện đạt kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công. 

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ
3 BUỔI MIỄN PHÍ
1 BUỔI VỚI HLV
DMCA.com Protection Status