NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ GIẢM BÉO ÍT NGƯỜI BIẾT! 

NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ GIẢM BÉO ÍT NGƯỜI BIẾT!

Bài viết dành cho các bạn nữ mới tập, những người không theo các chế độ tập luyện chuyên nghiệp, muốn giảm béo bền vững và khoẻ mạnh. 

Muốn giảm béo, phải nạp ít calo?

Nếu bạn không muốn béo trở lại nhanh chóng thì đừng hành hạ cơ thể bằng cách nhịn ăn và đẩy trao đổi chất xuống thấp. Bạn cần cơ bắp để đốt mỡ, và cơ bắp cần dinh dưỡng để phát triển. Vì thế càng muốn giảm béo, bạn càng phải tăng calo nạp vào, đặc biệt là tăng lượng protein (ngoại lệ với những người đang cutting hoặc tập luyện chuyên sâu).

nhung-hieu-lam-co-the-ban-chua-biet-ve-giam-beo

Tránh ăn tinh bột bữa tối, nên ăn bữa sáng?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, với một bữa sáng giàu protein cùng fiber, cơ thể bạn sẽ tiết ra nhiều hormone tốt giúp bạn no lâu và tỉnh táo hơn (1)(2)(3). Ăn tinh bột quanh thời điểm tập và vào bữa cuối trong ngày, đặc biệt là với những người hay stress là lựa chọn hợp lý hơn cả. Rất nhiều hoạt động trong cơ thể bạn phụ thuộc vào hormone, và tiêu hoá, dinh dưỡng, tập luyện là một trong những hoạt động đó.

Cardio khi đói: nên hay không?

Nếu bạn tập LISS (Cardio cường độ thấp ổn định) lúc đói, có thể bạn sẽ đốt được nhiều % năng lượng từ mỡ hơn, nhưng lượng đốt đi này và stress gây ra sau đó hoàn toàn không đáng để bạn khổ sở bỏ bữa sáng.

Skinny Fat là gì?

Skinny fat là khi cân nặng của bạn vô cùng thấp nhưng mỡ thì vẫn vô cùng nhiều. Hãy thử sờ vào tay sau và véo ra, nếu thấy nhão và không cảm nhận được cơ bắp hay thấy cứng cứng, nhưng lại không thể gồng cơ. Hoặc thấy mình nhỏ nhắn đáng yêu nhưng véo vào bụng lại ra rất nhiều mỡ thì chào mừng bạn cũng được điểm danh vào hội này.

4 nguyên nhân gây ra skinny fat:

Cardio quá nhiều dẫn đến mất cơ.
– Ăn quá ít, đẩy trao đổi chất xuống thấp khiến bạn tích mỡ.
– Ăn vặt thì được nhưng lại sợ ăn chất béo chỉ vì thấy có chữ “béo”.
– Không tập tạ.

Với những kiến thức cơ bản trên, SUF hy vọng bạn có được cái nhìn toàn diện về giảm béo. Đừng quên rằng giảm béo không khó, chỉ khó khi bạn chưa đủ quyết tâm và áp dụng các phương pháp không đúng khoa học mà thôi.